ĂN UỐNG VÀ SỨC KHỎE

PHONG BENH HON CHUA BENH

TRI THUC LA SUC MANH

Thứ Tư, 5 tháng 9, 2012

10 bài thuốc điều trị ung thư sau phẫu thuật 
 Bài 1: Hồng sâm 3-9g, nấu lấy nước uống có thể uống cùng với nửa thìa canh sữa ong chúa hoặc 1 thìa canh sữa ong để ôn bổ khí huyết. Có thể ăn cả bã sâm, không cần bỏ.
 Bài 2: Hoàng kì, đảng sâm, bạch truật, bạch thược, đương qui, hà thủ ô, hoàng tinh, ý dĩ nhân, mỗi thứ 12g; mộc hương, trần bì, mỗi thứ 6g; sa nhân, cam thảo, mỗi thứ 3g, sắc lấy nước uống, ngày 1 thang.

Bài 3: Táo tầu, cùi long nhãn, ý dĩ nhân, nấu thành cháo để ăn thường xuyên. Cũng có thể cho vào đó nhân sâm, cẩu khởi tử để làm thành món cháo bổ bảo vệ sức khoẻ người bệnh sau phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật trong vòng 2-3 tháng, cần uống dài ngày những bài thuốc bổ Đông y để bổ hư, chống ung thư trong 5-10 năm, mỗi năm uống trên 300 thang. Bổ hư cần kết hợp làm cho âm dương khí huyết đang hư suy thịnh vượng lên; nói chung, phần nhiều phải ích khí dưỡng âm, đồng thời kết hợp với làm mạnh khỏe các tạng khí, dưỡng phế, kiện tì, ích gan, bổ thận.
 Bài 4: Hoàng kì, đảng sâm, bạch truật, phục linh, mỗi thứ 12g; đằng lê căn, bạch hoa xà thiệt thảo, ô bất tục, sinh mễ nhân, mỗi thứ 30g; bổ cốt chi, bát nguyệt trát, mỗi thứ 12g; mộc hương, ô dược, mỗi thứ 6g, cam thảo 3g, táo tầu 5 quả; sắc lấy nước uống. Có công hiệu ích khí kiện tì, hòa vị, lí khí, chống ung thư.
        Sau khi phẫu thuật khối u ở khoang bụng bị dính ruột, có 3 mặt:
 - Trung khí hư không, cần bổ trung ích khí.
 - Khí trệ huyết ứ, cần phải lí khí tán ứ.
 - Phòng chữa khối u tái phát và khuếch tán. Khi đó cần dùng mấy bài thuốc sau:
 Bài 5: Hoàng kì, đảng sâm, mỗi thứ 12g; ô bất túc, gai bồ kết, tích tuyết tháo (rau má), mỗi thứ 30g; nhũ hương nướng; mạt dược (nhiều người gọi nhầm là ''một dược''), mỗi thứ 3g; vương bất lưu hành tử, đào nhân, mỗi thứ 12g; mộc hương, chỉ xác, mỗi thứ 6g, đại phúc bì 12g; sinh quân 6g (cho vào sau); sắc lấy nước uống, ngày 1 thang. Có công hiệu ích khí kiện tì, lí khí tán ứ, phù chính, chống ung thư.
 Bài 6: Kim tước căn 30g, sâm tam thất 3g (uống trực tiếp), gai bồ kết 9g, nấu với thịt ngỗng hoặc với chân thú, chân lợn để ăn. Có công hiệu ích khí hóa ứ, làm hết co giật, chống ung thư.
      Nếu sau phẫu thuật khối u ung thư mà ngán không muốn ăn, thì dùng mấy bài thuốc sau:
 Bài 7: Sơn tra, lục khúc, mỗi thứ 12g; mộc hương, trần bì, phật thủ, mỗi thứ 6g; kê nội kim (màng mề gà) nướng, cốc nha sao, mỗi thứ 9g, đậu khấu 3g (cho vào sau). Sắc lấy nước uống. Có công hiệu tỉnh tì khai vị, lí khí hóa thấp, chống ung thư.
 Bài 8: Sinh sái sâm 6g, nấu lấy nước uống. Kết hợp uống với nửa thìa canh sữa ong chúa. Có công hiệu ích khí, kiện tì, tăng thêm thèm ăn.
     Nếu sau phẫu thuật khối u ung thư mà người mệt mỏi rã rời, thì dùng 1 trong 2 bài thuốc sau:
 Bài 9: Sinh sái sâm 6g, hồng sâm 6g, sâm mĩ 6g, linh chi 9g, sắc lấy nước uống. Có thể ăn cả bã thuốc cũng tốt. Có công hiệu đại bổ nguyên khí đồng thời bổ cả âm lẫn dương, nâng cao thể lực, tăng cường công năng miễn dịch của cơ thể, chống ung thư.
 Bài 10: Hoàng kì, đảng sâm, bạch truật, phục linh, bổ cốt chi, cẩu khỏi tử, mỗi thứ 12g, sinh mễ nhân 30g, sơn du nhục 6g, trần bì 6g, cam thảo 3g, táo tầu 5 quả, sắc lấy nước uống, ngày 1 thang. Có công hiệu ích khí kiện tì, bổ gan, ích thận khôi phục lại thể lực, tăng cường công năng miễn dịch của cơ thể, chống ung thư.
Nguyễn Văn Đức (Theo "Những bài thuốc bổ dưỡng chống ung thư- TQ) Theo Báo NNVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang