Ăn gì để phòng chống sảy
thai liên tiếp?
Có nhiều
nguyên nhân gây sảy thai. Các món ăn này dành cho những người sảy thai tự nhiên
nhiều hơn 3 lần một tháng. Việc bồi bổ những món ăn hướng dẫn sau đây đúng cách
sẽ có tác dụng giữ thai.
Tuy nhiên, tùy
hoàn cảnh hay khẩu vị từng người có thể lựa chọn sử dụng sao cho thích hợp.
Món cháo nếp,
đẳng sâm, đỗ trọng
Nguyên liệu:
Đẳng sâm 5-10g, đỗ trọng 6-12g, gạo nếp 100g.
Cách chế biến:
Cho đẳng sâm và đỗ trọng vào túi vải buộc miệng, rồi cho vào nồi cùng gạo nếp
nấu nhừ thành cháo là ăn được.
Cách dùng: Mỗi
ngày ăn 2-3 lần, ăn trong thời kỳ mang thai ở 3 tháng đầu.
Canh hạt sen,
trần bì, tô cảnh
Nguyên liệu:
Hạt sen 60g, tô cảnh 10g, trần bì 6g.
Cách chế biến:
Hạt sen bóc vỏ bỏ tâm cho vào nồi, đổ nước đun chín đến 4-5 phần thì cho tô
cảnh, trần bì vào, đun tiếp đến khi hạt sen chín kỹ là ăn được.
Cách dùng: Ăn
ngày 1-2 lần, trong suốt thời kỳ mang thai 3 tháng đầu.
Canh trứng gà
ngải cứu
Nguyên liệu: Lá
ngải cứu 50g, trứng gà 2 quả, đường trắng một ít.
Cách chế biến:
Lá ngải cho nước vừa đủ ăn nấu canh, sau đập 2 quả trứng gà bỏ vào đun chín,
cho tiếp đường trắng vào khuấy tan.
Cách dùng: Hằng
ngày uống trước khi đi ngủ, trong suốt thời kỳ mang thai 3 tháng đầu.
Dùng nước áo
ngô
Nguyên liệu: Áo
ngô (vỏ bắp) lượng vừa đủ.
Cách chế biến
và sử dụng: Hằng ngày dùng áo ngô sắc lấy nước uống liên tục cho tới cận số
ngày sảy thai lần trước thì tăng lượng áo ngô lên gấp đôi và như vậy uống tới
khi đẻ mới thôi.
Canh gà mái, cá
mực
Nguyên liệu: Gà
mái 1 con 500-700g làm thịt rửa sạch, cá mực 1 con, gạo nếp 90-150g.
Cách chế biến:
Làm thịt gà rửa sạch, cùng cá mực cho vào hầm nhừ, lấy nước canh đặc cho gạo
nếp từ 90-150g nấu nhừ thành cháo, nêm đủ gia vị mắm muối vừa miệng.
Cách dùng: Sau
khi mang thai ăn bất cứ lúc nào, ăn thường xuyên, lượng không hạn chế cho đến
khi quá thời gian thường sảy thai thì ngừng ăn. Có thể ăn thịt gà và mực khô cũng
được.
Theo Sức khỏe & Đời sống
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét