ĂN UỐNG VÀ SỨC KHỎE

PHONG BENH HON CHUA BENH

TRI THUC LA SUC MANH

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2011

Các bài thuốc chữa bệnh Tim mạch
bằng rau, củ, quả và thức ăn
1. Chữa thiếu máu
- Bắp cải kích thích sản sinh huyết sắc tố , bổ sắt(Fe): Bắp cải 100
g, đu đủ 50 g (nạo sợi), tôm thịt 30 g xào chín, lần/ngày, 7- 10 ngày/đợt
- Đậu đũa 100 g, gan lợn 50 g xào chín,ăn 2-3 lần mỗi tuần, liệu trình
3-4 tuần
- Tim lợn 1 quả, nhồi nấm mèo 30 gam, bột Tam thất 8 g, chưng chín, ăn 2-3 lần mỗi tuần, liệu trình 3-4 tuần
- Chữa thiếu máu, ngừa bệnh tim đột quị: Mướp đắng 100g, Nấm rơm 50 g, tôm thịt 30 g nấu canh, 1lần/ngày, 3-4 ngày ăn 1 lần.
- Tăng cường sự tuần hoàn máu, bổ máu, hạn chế các bệnh tim mạch:
Mướp hương 100 g, tỏi tây 50 g, thịt lợn lạc 30 g xào chín, 1 lần/ ngày, 3-4 lần/tuần.
2. Tẩy độc máu
-Tăng thải u rê, axit uric, cholesterol- tryglycerid máu, giảm các hội chứng máu quá dính, toan hóa, trạng thái xung huyết, bảo vệ thành mạch máu: Atiso 100 g, cà chua 30 g, tôm thịt 30 g, nấu canh, ăn 1 lần mỗi ngày, 7- 10 ngày/liệu trình
-Tăng thải cholesterol, chống tăng lipid máu:
Củ tỏi 15 g đập dập, xào thơm với dầu lạc, thêm cà dái dê 100 g thái lát dài, thịt lợn lạc 30 g xào chín, 1-2 lần/ngày, 5- 7 ngày/ đợt
-Ổn định và giảm cholesterol thừa:
     Quả táo ta 200 g ăn tươi mỗi ngày, 7- 10 ngày/ đợt
-Chữa ung thư máu, giảm bạch cầu:
       Cây Dừa cạn 50 g tươi, đường phèn 20 g, chưng chín uống 1 lần mỗi ngày, 20 ngày 1 đợt, nghỉ 7 ngày dùng tiếp.

Trích từ sách Thuốc từ thức ăn và rau- củ- quả
NXB phụ nữ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang