ĂN UỐNG VÀ SỨC KHỎE

PHONG BENH HON CHUA BENH

TRI THUC LA SUC MANH

Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2012

Trả lời thư về tách dầu trứng gà
Hỏi:
Cháu chào chú Liêu,
Cháu có đọc bài viết của chú trên blogspot về cách làm dầu trứng gà và cháu
thấy thực sự rất hấp dẫn.
Cháu có tìm hiểu và được biết, trứng gà hoặc trứng vịt muối sẽ còn tiết ra
nhiều dầu hơn. Vậy cháu mong chú giúp cháu trả lời câu hỏi là: làm thế nào
để tách được dầu trứng từ lòng đỏ trứng gà muối mà vẫn giữ nguyên được hình
dạng lòng đỏ.
Cháu cám ơn chú nhiều ạ.

Phạm Trung Kiên
090.8.243.986

Trả lời:
    Muốn tách được dầu từ trứng gà hoặc trứng vịt muối thì phải luộc chín trứng, sau đó bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ dầm cho nát ra trong xoong, vừa đun vừa đảo liên tục. Đun một lúc, trứng nổ lép bép, toàn bộ trứng biến thành một khối bùng nhùng và dầu bắt đầu chảy ra. Gạt khối bùng nhùng đó, bỏ ra ngoài, trong nồi còn lại dầu. Để nguội, đổ dầu trứng ra lọ dùng dần.
Còn giữ nguyên hình dạng lòng đỏ trứng gà như ban đầu thì không thể.
Thân
VV Liêu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang